วันพุธ, 14 สิงหาคม 2562 12:16

ลูกชาย’ทรัมป์’ เปิดตัวคอนโดหรูในอินโดฯ

PT MNC Land บริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ของอินโดนีเซีย เริ่มเปิดขายคอนโดและแมนชั่นหรูใน 2 โครงการที่พัฒนาร่วมกับหุ้นส่วนสำคัญคือ Trump Organization ซึ่งมุ่งสยายปีกเข้ามาในประเทศที่มีขนาดเศรษฐกิจใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

โดนัลด์ ทรัมป์ จูเนียร์ มาร่วมงานที่จัดขึ้นในกรุงจาการ์ตาเมื่อวันที่ 13 ส.ค. ก่อนเปิดตัวคอนโดและวิลลาหรูที่จะสร้างในชวาตะวันตกและบาหลี โดยเขาระบุว่า อินโดฯ เป็นตลาดที่ผู้บริโภคไม่ได้รับการดูแลเท่าที่ควร และโครงการนี้จะเป็น “ฝันที่เป็นจริง” สำหรับ Trump Organization โครงการจะเสร็จสมบูรณ์ภายใน 3 ปี จากข้อมูลของ MNC Land

บุตรชายคนโตของผู้นำสหรัฐฯระบุว่า เอเชียคือ “ตลาดที่เป็นธรรมชาติ” สำหรับเขาและอินโดฯ เป็น “ส่วนประกอบชิ้นใหญ่”  แต่จะยังไม่มีการทำข้อตกลงจนกว่าประธานาธิบดีทรัมป์จะลงจากตำแหน่ง

แฮรี ทาโนโซดิบโจ มหาเศรษฐีชาวอินโดฯ เจ้าของ MNC Land ได้ลงทุน 1,700 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ( 52,581 ล้านบาท ) ในการพัฒนา 2 โครงการ คือโรงแรม 6 ดาว แบรนด์ทรัมป์และรีสอร์ทในบาหลี และคอนโดในย่านลิโด้ในชวาตะวันตก โดยได้เซ็นสัญญาใช้ชื่อแบรนด์ทรัมป์ในปี 2558 ขณะที่ Trump Organization จะได้ค่าบริหารจัดการโรงแรมและสนามกอล์ฟ และค่าคอมมิชชั่นจากการขายวิลลาและคอนโดแบรนด์ทรัมป์

ทั้งนี้ ทรัมป์จูเนียร์กล่าวกับสื่อว่า Trump Organization จะไม่มีการทำข้อตกลงใหม่ทั่วโลก เพื่อหลีกเลี่ยงความไม่เหมาะสมเรื่องผลประโยชน์ทับซ้อน โดยทางผู้พัฒนาได้ลงนามในสัญญาโครงการก่อนที่ประธานาธิบดีทรัมป์จะชนะเลือกตั้ง และทางกลุ่มธุรกิจไม่ได้รับผลกระทบจากสงครามการค้าที่ดำเนินอยู่

“หลังการเมืองจบ เราจะกลับเข้ามาในตลาดอีก” ทรัมป์จูเนียร์กล่าว โดยเสริมว่า โครงการใหม่อาจเป็นอินโดฯ หรืออินเดีย ซึ่งเขาได้ใช้เวลาหลายปีในการสร้างสายสัมพันธ์กับ บรรดาผู้พัฒนาในประเทศ “้เราเลือกที่จะนิ่งสักพัก และไม่พยายามสร้างความรู้สึกที่ไม่เหมาะสมใดๆ ”

ทรัมป์ไม่ได้ปฏิบัติตัวตามอย่างอดีตผู้นำสหรัฐฯคนอื่นๆ ที่พยายามจัดการทรัพย์สินไม่ให้เกิดปัญหาเรื่องผลประโยชน์ทับซ้อน หรือโอนทรัพย์สินให้ blind trust ดูแลแทน แต่เขาโอนทรัพย์สินให้กับทรัสต์ที่ลูกชายคนโตเป็นผู้บริหาร และ แอลเลน วีเซลเบิร์ก ประธานบริหารฝ่ายการเงินของ Trump Organization

มหาเศรษฐีทาโนโซดิบโจระบุว่า เขาได้พูดคุยกับผู้สนับสนุนด้านการเงินที่มีศักยภาพของจีน ให้มาสนับสนุนการเงินในธีมพาร์ค ที่จะสร้างใกล้กับโครงการอสังหาฯแบรนด์ทรัมป์ในลิโด้ แต่ยังไม่มีการทำข้อตกลง “ยังไม่ได้เงินทุนสนับสนุนจากจีน” เขากล่าว

ทั้งนี้ ทรัมป์จูเนียร์ระบุว่าธีมพาร์คไม่เกี่ยวกับ Trump Organization “พ่อผมไม่เกี่ยวข้องใดๆเลย และท่านไม่ได้มีการตัดสินใจที่กระทบประเทศที่มีข้อตกลงด้านอสังหาฯ” เขากล่าว

 

 

 

Read 474 times

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com  คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ  รายได้สูง !!!

 

© สงวนลิขสิทธิ์ตาม พรบ.พ.ศ 2549 AEC10NEWS.COM