ต่างประเทศ

ต่างประเทศ

IMF ชี้สงครามการค้าฉุดศก.ดิ่งสุดใน 10 ปี

เมื่อวันที่ 15 ต.ค. กองทุนการเงินระหว่างประเทศ หรือ IMF ระบุว่า สงครามการค้าระหว่างสหรัฐฯกับจีนจะฉุดการเติบโตทางเศรษฐกิจทั่วโลกให้ชะลอตัวลงมากที่สุดนับตั้งแต่เกิดวิกฤตการเงินในปี 2551 - 2552 โดยเสริมว่าแนวโน้มจะยิ่งมืดมนหากยังไม่มีการแก้ไขความตึงเครียดทางการค้าให้หมดไป
วันพุธ, 16 ตุลาคม 2562

ผู้นำเกาหลีใต้เจอวิกฤตการเมืองหนัก

โซล (บลูมเบิร์ก) - เมื่อสามปีก่อน ประธานาธิบดีมุนแจอินแห่งเกาหลีใต้อยู่ในบรรดาผู้ชุมนุมประท้วงบนถนนในกรุงโซลเพื่อเรียกร้องให้มีการถอดถอนอดีตประธานาธิบดีพัคกึนฮเยที่ถูกกล่าวหาว่าเพิกเฉยต่อเจตนาของประชาชน แต่ตอนนี้ ตำแหน่งประธานาธิบดีของเขาก็กำลังถูกสั่นคลอนด้วยวิกฤตแบบเดียวกัน
วันอังคาร, 15 ตุลาคม 2562

ยักษ์ใหญ่หลายรายถอนตัวจาก Libra

มาสเตอร์การ์ด , วีซ่า , อีเบย์ และบริษัทให้บริการด้านการจ่ายเงิน Stripe ขอถอนตัวออกจากโครงการสกุลเงินดิจิทัล Libra ของเฟซบุ๊ก
วันอังคาร, 15 ตุลาคม 2562

สหรัฐฯ คาดขึ้นภาษีจีน ธ.ค. หากไม่มีดีล

เมื่อวันที่ 14 ต.ค. สตีเวน มนูชิน รมว.กระทรวงการคลังของสหรัฐฯกล่าวให้สัมภาษณ์กับสื่อ CNBC ว่า เขาคาดการณ์ว่า สหรัฐฯจะขึ้นภาษีรอบใหม่กับสินค้านำเข้าจากจีนช่วงกลางเดือนธ.ค. หากไม่มีการบรรลุข้อตกลงทางการค้าระหว่างสองประเทศมหาอำนาจทางเศรษฐกิจ
วันอังคาร, 15 ตุลาคม 2562

ประท้วงฮ่องกงรุนแรงเป็นภัยคุกคามชีวิต

ฮ่องกง ( รอยเตอร์ ) - เมื่อวันที่ 14 ต.ค. ตำรวจฮ่องกงระบุว่า การประท้วงสนับสนุนประชาธิปไตยในฮ่องกงยกระดับความรุนแรงขึ้นจนเป็นภัยคุกคามถึงชีวิต หลังจากเกิดเหตุระเบิดขนาดเล็ก และตำรวจถูกแทงในระหว่างการปะทะในคืนก่อนหน้านี้
วันอังคาร, 15 ตุลาคม 2562

หญิงยุโรป 60% ถูกกีดกันทางเพศในที่ทำงาน

ผู้หญิง 60% ในยุโรปต้องประสบกับความยากลำบากจากการกีดกันทางเพศ หรือความรุนแรงทางเพศในที่ทำงาน จากผลการศึกษาในห้าประเทศที่ตีพิมพ์เมื่อวันที่ 12 ต.ค.ที่ผ่านมา
วันอังคาร, 15 ตุลาคม 2562

ไต้ฝุ่น ‘ฮากิบิส’ ถล่มญี่ปุ่น ดับ 35

โตเกียว : เมื่อวันที่ 13 ต.ค.เจ้าหน้าที่ทหารญี่ปุ่นเข้าช่วยเหลือคนที่ถูกน้ำท่วมหลังพายุไต้ฝุ่นกำลังรุนแรง ‘ฮากิบิส’ ซึ่งคร่าชีวิตประชาชนอย่างน้อย 35 ราย จากดินถล่มและระดับน้ำที่ล้นจากแม่น้ำ
วันจันทร์, 14 ตุลาคม 2562

ทรัมป์โว คุยการค้าสหรัฐฯ - จีนก้าวหน้า

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ให้ความเห็นเชิงบวกกับการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐฯกับจีนในวันที่ 10 ต.ค.โดยทั้งสองประเทศมหาอำนาจพยายามหาทางยุติสงครามการค้าที่ส่งผลทำลายเศรษฐกิจ
วันศุกร์, 11 ตุลาคม 2562

โตเกียวผวา เตรียมรับไต้ฝุ่น ‘ฮากิบิส’ Featured

โตเกียว - หนึ่งในพายุไต้ฝุ่นที่มีกำลังแรงที่สุดในประวัติศาสตร์จะโถมเข้ากระหน่ำกรุงโตเกียวสุดสัปดาห์นี้ ทำให้มีการยกเลิกเที่ยวบินภายในประเทศจากความกังวลด้านความปลอดภัยของประชาชน
วันศุกร์, 11 ตุลาคม 2562

โพลชี้ญี่ปุ่นขึ้นภาษีกระทบศก.

โตเกียว (รอยเตอร์) - เมื่อวันที่ 11 ต.ค.โพลสำรวจของรอยเตอร์ชี้ว่า การขยายตัวที่ยาวนานที่สุดของญี่ปุ่นหลังสงครามกำลังถึงจุดพีค แต่ 2 ใน 3 ของบริษัทคาดการณ์ว่าภาษีบริโภคที่ปรับขึ้นในเดือนนี้โดยรัฐบาลนายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะจะกระทบเศรษฐกิจ
วันศุกร์, 11 ตุลาคม 2562

‘ทรัมป์’ ไม่ยุ่งจีนกดดันบาส NBA

วอชิงตัน (วอชิงตันโพสต์) - เมื่อวันที่ 9 ต.ค. ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ปฏิเสธที่จะวิจารณ์จีนซึ่งกำลังกดดันลีก NBA ซึ่งเป็นลีกบาสเกตบอลอาชีพของสหรัฐฯ หลังจากผู้จัดการทีมรายหนึ่งแสดงท่าทีสนับสนุนการประท้วงเพื่อประชาธิปไตยในฮ่องกง
วันพฤหัสบดี, 10 ตุลาคม 2562

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com  คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ  รายได้สูง !!!

 

© สงวนลิขสิทธิ์ตาม พรบ.พ.ศ 2549 AEC10NEWS.COM