ต่างประเทศ

ต่างประเทศ

ซีอีโอคาเธย์ประกาศลาออกท่ามกลางประท้วงฮ่องกง

ฮ่องกง (ซีเอ็นเอ็นบิสซิเนส) - รูเพิร์ต ฮ็อกก์ ผู้บริหารสายการบินคาเธย์ แปซิฟิก ประกาศลาออก หลังสัปดาห์แห่งความวุ่นวายที่สายการบินชั้นนำของฮ่องกงต้องเผชิญ
วันอาทิตย์, 18 สิงหาคม 2562

สองพรรคหนุนสหรัฐฯขาย F-16 ให้ไต้หวัน

วอชิงตัน (รอยเตอร์) - สภาคองเกรสควรเคลื่อนไหวอย่างรวดเร็วในประเด็นการขายฝูงเครื่องบินรบ F-16 ให้ไต้หวัน เนื่องจากไต้หวันถูกกดดันจากกองทัพจีน ผู้นำส.ส.และส.ว. จากพรรคเดโมแครตและรีพับลิกันระบุเมื่อวันที่ 16 ส.ค.
วันอาทิตย์, 18 สิงหาคม 2562

ผู้ประท้วงปะทะตำรวจในแคชเมียร์

เมื่อวันที่ 16 ส.ค.ผู้ประท้วงหลายร้อยคนในแคว้นแคชเมียร์ฝั่งอินเดียปะทะเดือดกับตำรวจ โดยตำรวจใช้แก๊สน้ำตาหลายรอบและยิงปืนขู่ สื่อ AFP รายงานจากที่เกิดเหตุ
วันอาทิตย์, 18 สิงหาคม 2562

โสมแดงยิงขีปนาวุธอีก เย้ย ‘มุน’ ประมาท

โซล (รอยเตอร์) - เมื่อวันที่ 16 ส.ค.กองทัพเกาหลีใต้ระบุว่า เกาหลีเหนือยิงขีปนาวุธพิสัยใกล้อย่างน้อย 2 ลูก ไม่นานหลังจากเปียงยางระบุว่าประธานาธิบดีของเกาหลีใต้ประมาทเลินเล่อ และยื่นคำขาดว่าการพูดคุยระหว่างสองเกาหลีจบลงแล้ว
วันอาทิตย์, 18 สิงหาคม 2562

ก.ค.ปีนี้ร้อนสุดในโลกทุบสถิติ

วอชิงตัน : เมื่อวันที่ 15 ส.ค. องค์การบริหารสมุทรศาสตร์และบรรยากาศแห่งสหรัฐฯ (NOAA) ระบุว่า อุณหภูมิเดือนก.ค.ปีนี้เป็นเดือนที่ร้อนที่สุดทั่วโลก ขณะที่ข้อมูลจากดาวเทียมแสดงให้เห็นภาพน้ำแข็งขั้วโลกที่ละลายลดจำนวนลงแตะระดับต่ำสุด
วันศุกร์, 16 สิงหาคม 2562

พายุกรอซาขึ้นฝั่งญี่ปุ่น ยกเลิกเที่ยวบินนับร้อย

เมื่อวันที่ 15 ส.ค.พายุโซนร้อนกำลังแรง ‘กรอซา’ ขึ้นฝั่งทางตะวันตกและทางใต้ของญี่ปุ่นทำให้มีฝนตกหนักและลมแรง ส่งผลให้สายการบินแจแปนแอร์ไลน์และออลนิปปอนแอร์เวย์สต้องยกเลิกหลายร้อยเที่ยวบิน ทั้งต่างประเทศและในประเทศ และรถไฟต้องหยุดให้บริการ
วันพฤหัสบดี, 15 สิงหาคม 2562

‘ทรัมป์’ แนะ ‘สี’ คุยส่วนตัววิกฤตฮ่องกง

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ทวีตเมื่อวันที่ 14 ส.ค.โดยชี้ว่า ควรมีการประชุมส่วนตัวกับประธานาธฺบดีสีจิ้นผิงเกี่ยวกับวิกฤตฮ่องกงที่กำลังดำเนินอยู่ เนื่องจากนักลงทุนยังคงกังวลความตึงเครียดทางการค้าระหว่างสหรัฐฯกับจีน
วันพฤหัสบดี, 15 สิงหาคม 2562

พนง.จี้กูเกิลอย่าทำงานกับตม.สหรัฐฯ

ซานฟรานซิสโก : เมื่อวันที่ 14 ส.ค. พนักงานหลายร้อยคนของยักษ์ใหญ่ไฮเทคกูเกิลเรียกร้องให้บริษัทหลีกเลี่ยงที่จะทำงานให้กับหน่วยงานการตรวจคนเข้าเมืองสหรัฐฯ จนกว่าทางหน่วยงานจะหยุด “ กระทำการที่ละเมิดสิทธิมนุษยชน”
วันพฤหัสบดี, 15 สิงหาคม 2562

ปากีสถานสู้ถึงที่สุดเพื่อแคชเมียร์

เมื่อวันที่ 14 ส.ค. นายกรัฐมนตรีอิมราน ข่าน แห่งปากีสถานระบุว่า ปากีสถานพร้อมที่จะ “สู้ถึงที่สุด” เพื่อแคชเมียร์หากจำเป็น โดยเขากล่าวสุนทรพจน์ในแคชเมียร์ ซึ่งอยู่ในส่วนพื้นที่การปกครองของปากีสถาน
วันพฤหัสบดี, 15 สิงหาคม 2562

GDP ยูโรโซนไตรมาส 2 ชะลอตัว

บรัสเซลส์ (รอยเตอร์) - GDP ของยูโรโซนไม่เติบโตขึ้นในไตรมาส 2 ของปี 2562 จากข้อมูลที่เผยแพร่เมื่อวันที่ 14 ส.ค. เนื่องจากเศรษฐกิจของเยอรมนีที่มีขนาดใหญ่ที่สุด หดตัวลงจากเศรษฐกิจทั่วโลกชะลอตัวจากความขัดแย้งทางการค้า และความผันผวนของเบร็กซิท
วันพุธ, 14 สิงหาคม 2562

ตลาดรถอินเดียดิ่งสุดในรอบ 18 ปี

เมื่อสองปีก่อน ตลาดรถยนต์อินเดียบูมสุดๆและแบรนด์รถยนต์ทั่วโลกต่างเร่งเข้ามาลงทุน แต่ตอนนี้สถานการณ์กลับกลายเป็นตรงกันข้าม
วันพุธ, 14 สิงหาคม 2562

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com  คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ  รายได้สูง !!!

 

© สงวนลิขสิทธิ์ตาม พรบ.พ.ศ 2549 AEC10NEWS.COM