อาเซียน

อาเซียน

งบอินโดฯปีหน้าเน้น ‘ทุนมนุษย์’

ประธานาธิบดีโจโค วิโดโด หรือ โจโควี่ แห่งอินโดนีเซียจะมุ่งเน้นในการพัฒนาทุนมนุษย์อย่างต่อเนื่องในปีแรกของวาระการดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีสมัยที่ 2 ของเขา โดยได้มีการวางแผนงบประมาณเพื่อสนับสนุนแนวนโยบายนี้
วันอาทิตย์, 18 สิงหาคม 2562

กลุ่มติดอาวุธโจมตีเส้นทางการค้าเมียนมา

เส้นทางการค้ามัณฑะเลย์-มูเซ ซึ่งเป็นเส้นทางการค้าสำคัญระหว่างเมียนมากับจีนถูกปิดหลังจากการโจมตีเมื่อเช้าวันที่ 15 ส.ค.จาก 3 กลุ่มพันธมิตรตอนเหนือคือกองทัพพันธมิตรประชาธิปไตยแห่งชาติ (MNDAA) , กองกำลังปลดปล่อยแห่งชาติดาราอั้ง (TNLA) และกองทัพอาระกัน (AA)
วันศุกร์, 16 สิงหาคม 2562

สิงคโปร์ขยายขอบเขตนทท.ใช้บัตรขาเข้าอิเล็กทรอนิกส์

สิงคโปร์: เมื่อวันที่ 14 ส.ค. สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองสิงคโปร์ หรือ ICA เปิดตัวบริการ บัตรขาเข้าประเทศแบบอิเล็กทรอนิกส์ (SG Arrival Card) ซึ่งเป็นระยะทดลองให้นักท่องเที่ยวที่เดินทางมายังสิงคโปร์ได้ใช้งานมากยิ่งขึ้น
วันพุธ, 14 สิงหาคม 2562

ลูกชาย’ทรัมป์’ เปิดตัวคอนโดหรูในอินโดฯ

PT MNC Land บริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ของอินโดนีเซีย เริ่มเปิดขายคอนโดและแมนชั่นหรูใน 2 โครงการที่พัฒนาร่วมกับหุ้นส่วนสำคัญคือ Trump Organization ซึ่งมุ่งสยายปีกเข้ามาในประเทศที่มีขนาดเศรษฐกิจใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
วันพุธ, 14 สิงหาคม 2562

เวียดนามส่งออกโตตามเป้า 7.5% ปีนี้

ฮานอย - กระทรวงอุตสาหกรรมและการค้าเวียดนามจะไม่ปรับเป้าตัวเลขนำเข้าและส่งออกแม้จะมีสถานการณ์ความยุ่งยากในปัจจุบันก็ตาม
วันพุธ, 14 สิงหาคม 2562

สิงคโปร์หั่นคาดการณ์ GDP ปีนี้

สิงคโปร์ (รอยเตอร์) - เมื่อวันที่ 13 ส.ค. สิงคโปร์ปรับลดตัวเลขคาดการณ์การเติบโตทางเศรษฐกิจของปีนี้ลงเนื่องจากสภาพเศรษฐกิจทั่วโลกซบเซา และข้อมูลยืนยันการเติบโตที่ชะลอตัวลงมากที่สุดในรอบทศวรรษ ท่ามกลางความกังวลว่าเศรษฐกิจจะถดถอย
วันอังคาร, 13 สิงหาคม 2562

สิงคโปร์จ่อแบนค้างาช้าง

สิงคโปร์ - เมื่อวันที่ 12 ส.ค.กรมอุทยานสิงคโปร์ ( NParks) ระบุว่า สิงคโปร์จะสั่งห้ามค้างาช้างในประเทศตั้งแต่เดือนก.ย.2564
วันจันทร์, 12 สิงหาคม 2562

นทท.ติดเกาะฟูก๊วกหลังน้ำท่วมกว่าพันคน

เมื่อวันที่ 9 ส.ค. หลังฝนตกต่อเนื่องยาวนาน ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมรันเวย์ของท่าอากาศยานนานาชาติฟูก๊วก ประเทศเวียดนาม และทำให้เที่ยวบินจากหลายสายการบินต้องยกเลิก ผู้โดยสารกว่า 1,560 ราย ต้องติดเกาะ
วันจันทร์, 12 สิงหาคม 2562

มรสุมถล่มพม่า ดับ 22 Featured

ย่างกุ้ง : หน่วยดับเพลิงของพม่าเผยว่า พบศพผู้เสียชีวิตจากเหตุดินถล่มหลังมรสุมใหญ่ถล่มรัฐมอญของพม่าเมื่อวันที่ 9 ส.ค.ที่ผ่านมาเพิ่มอีก 7 ราย ทำให้ล่าสุดมีผู้เสียชีวิตรวม 22 ราย
วันอาทิตย์, 11 สิงหาคม 2562

มหาเธร์ขับรถให้โจโควี่นั่ง

เมื่อวันที่ 9 ส.ค. นายกรัฐมนตรีมหาเธร์ โมฮัมหมัดของมาเลเซียใช้เวลาขับรถยนต์โปรตอน รุ่นเพอร์โซนาให้ประธานาธิบดีโจโค วิโดโดแห่งอินโดนีเซียนั่งในระหว่างการเยือนเมืองปุตราจายา ในระหว่างทริปการเยือนมาเลเซียอย่างเป็นทางการของผู้นำอินโดนีเซีย
วันเสาร์, 10 สิงหาคม 2562

มาเลย์ฟ้อง 17 ผู้บริหาร Goldman Sachs

กัวลาลัมเปอร์ (รอยเตอร์) - เมื่อวันที่ 9 ส.ค.มาเลเซียยื่นฟ้อง 17 ผู้บริหารทั้งปัจจุบันและอดีตของธนาคาร Goldman Sachs Group หลังการสอบสวนกรณีทุจริตฉาวที่เกี่ยวข้องกับกองทุน 1MDB
วันเสาร์, 10 สิงหาคม 2562

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com  คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ  รายได้สูง !!!

 

© สงวนลิขสิทธิ์ตาม พรบ.พ.ศ 2549 AEC10NEWS.COM