อาเซียน

อาเซียน

มาเลย์รุ่นใหม่/รายได้น้อยติดกับดักหนี้

รายงานธนาคารโลกระบุว่า ชาวมาเลเซียรายได้น้อยและกลุ่มมิลเลนเนียลกำลังก่อหนี้ด้วยการขอสินเชื่อและขอบัตรเครดิตจากธนาคารเพื่อนำมาใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน
วันอังคาร, 10 ธันวาคม 2562

GDP อาเซียนกระทบจากสงครามการค้า

โฮจิมินห์ซิตี้ - เวียดนามเป็นประเทศเดียวที่ได้ประโยชน์จากสงครามการค้า จากรายงานเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งเป็นการอัพเดทเศรษฐกิจล่าสุดของ Institue of Chartered Accounts in England and Wales (ICAEW)
วันอังคาร, 10 ธันวาคม 2562

อินโดฯ จ่อเก็บภาษี บ.ไฮเทค Featured

จาการ์ตา (รอยเตอร์) - อินโดนีเซียระบุว่า บริษัทต่างชาติที่บูมในเศรษฐกิจอินเทอร์เน็ตต้องแต่งตั้งตัวแทนในประเทศและจ่ายภาษีที่เหมาะสม จากกฎข้อบังคับใหม่ที่ประกาศต่อสาธารณะเมื่อวันที่ 4 ธ.ค.ที่ผ่านมา
วันพฤหัสบดี, 05 ธันวาคม 2562

ไต้ฝุ่น ‘คัมมูริ’ ถล่มฟิลิปปินส์ ดับ 4 Featured

มะนิลา - เมื่อวันที่ 3 ธ.ค. พายุไต้ฝุ่นคัมมูริขึ้นฝั่งที่ฟิลิปปินส์ ทำให้มีฝนตกหนักและลมแรงทั่วเกาะลูซอน ซึ่งเป็นเกาะหลักของประเทศ
วันพุธ, 04 ธันวาคม 2562

เมียนมาชุมนุมหนุน ‘ซูจี’

ย่างกุ้ง (AP) - เมื่อวันที่ 1 ธ.ค.มีชาวเมียนมาประมาณ 700 คนที่มาชุมนุมกันเพื่อแสดงออกว่าสนับสนุนนางอองซาน ซูจี เนื่องจากเธอกำลังเตรียมตัวไปโต้แย้งเพื่อปกป้องประเทศ จากข้อกล่าวหาว่ามีการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ในรัฐยะไข่ที่ศาลสูงสุดของสหประชาชาติ
วันจันทร์, 02 ธันวาคม 2562

อินโดฯตั้งเป้าใช้ AI ในงานราชการปีหน้า

จาการ์ตา (รอยเตอร์) - เมื่อวันที่ 28 พ.ย. ประธานาธิบดีโจโค วิโดโดสั่งการให้หน่วยงานรัฐบาลยกเลิกตำแหน่งงานราชการสองระดับในปี 2563 และแทนที่ด้วยปัญญาประดิษฐ์ เพื่อลดขั้นตอนความยุ่งยากที่ส่งผลกระทบกับการลงทุน
วันศุกร์, 29 พฤศจิกายน 2562

ซูจีจ่อขึ้นศาลโลก โต้ฆ่าล้างเผ่าพันธุ์โรฮิงญา

ย่างกุ้ง (รอยเตอร์) - เมื่อวันที่ 20 พ.ย.รัฐบาลเมียนมาระบุว่า นางอองซาน ซูจีจะเดินทางไปศาลยุติธรรมระหว่างประเทศ ( International Court of Justice หรือ ICJ…
วันพุธ, 27 พฤศจิกายน 2562

รมว.ศึกษาอินโดฯใหม่ดังในทวิตเตอร์

จาการ์ตา ( จาการ์ตาโพสต์) - สุนทรพจน์จากนาดีม มาคาริม รมว.กระทรวงศึกษาธิการและวัฒนธรรมคนใหม่ของอินโดนีเซีย ซึ่งมีการเผยแพร่เนื่องในโอกาสวันครูแห่งชาติในวันที่ 25 พ.ย. ก่อให้เกิดกระแสความนิยมชมชอบบนโซเชียลมีเดียในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา
วันจันทร์, 25 พฤศจิกายน 2562

‘อันวาร์’ ชี้ ‘มหาเธร์’ ส่งต่ออำนาจให้เหมือนเดิม

กัวลาลัมเปอร์ - เมื่อวันที่ 21 พ.ย. ส.ส.อันวาร์ อิบราฮิมของมาเลเซีย ซึ่งเป็นประธานพรรค PKR ระบุว่าเขาได้พบกับนายกรัฐมนตรีมหาเธร์ โมฮัมหมัด และทั้งสองคนเห็นพ้องกันว่าจะมีการสืบทอดอำนาจตามที่พรรคแนวร่วม Pakatan Harapan (PH)…
วันศุกร์, 22 พฤศจิกายน 2562

สิงคโปร์คาด GDP ปีนี้โต 0.5 - 1%

เมื่อวันที่ 21 พ.ย. สิงคโปร์ปรับตัวเลขคาดการณ์การเติบโตทางเศรษฐกิจของปี 2562 นี้อยู่ที่ 0.5 - 1% โดยข้อมูลทางการชี้ว่าเศรษฐกิจฟื้นตัวขึ้นเล็กน้อยในไตรมาส 3
วันศุกร์, 22 พฤศจิกายน 2562

อี-มันนีโตในอาเซียน

อี-มันนี่มีการขยายตัวเติบโตในหลายประเทศของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ทั้งอินโดนีเซีย มาเลเซีย สิงคโปร์ ฟิลิปปินส์ และประเทศไทย จากรายงานที่จัดทำโดย Standard and Poor’s (S&P) Global Market Intelligence
วันพุธ, 20 พฤศจิกายน 2562

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com  คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ  รายได้สูง !!!

 

© สงวนลิขสิทธิ์ตาม พรบ.พ.ศ 2549 AEC10NEWS.COM