อาเซียน

อาเซียน

ส่งออก “เครื่องสำอางไทย” โตโดดเด่น ทุกตลาด

FTA ทลายกำแพงภาษีนำเข้าใน 18 ประเทศคู่ค้า ดันมูลค่าส่งออกเครื่องสำอางไทย ขยายตัวต่อเนื่อง สวนกระแสเศรษฐกิจโลกซบเซา 8 เดือนแรก ปี 2562 เติบโตถึง 11 %
วันพุธ, 16 ตุลาคม 2562

เวียดนามเป็นดาวรุ่งการค้าโลก

ฮานอย - เวียดนามถูกจัดให้เป็นหนึ่งในประเทศดาวรุ่งการค้าโลก โดยอยู่ในอันดับ 6 จาก 20 อันดับแรกที่มีศักยภาพสูงที่สุดสำหรับการเติบโตทางการค้าในอนาคต จากรายงานล่าสุดของธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์
วันพุธ, 16 ตุลาคม 2562

สิงคโปร์ขึ้นแท่นความสามารถในการแข่งขันสูงสุด

สิงคโปร์เป็นประเทศที่มีความสามารถในการแข่งขันสูงที่สุดในโลก จากกาารจัดอันดับล่าสุด
วันพุธ, 09 ตุลาคม 2562

มาเลย์สั่งปรับน้อง ‘นาจิบ’ เอี่ยวเงินกองทุน 1MDB Featured

กัวลาลัมเปอร์ : เมื่อวันที่ 7 ต.ค.ประธานคณะกรรมการปราบปรามการทุจริตของมาเลเซียระบุว่า ได้สั่งปรับน้องชายอดีตนายกรัฐมนตรีนาจิบ ราซัค รวมถึงอีกหลายบุคคลและหลายบริษัทในข้อหารับเงินจากกองทุนฉาว 1MDB
วันอังคาร, 08 ตุลาคม 2562

เมียนมาให้ visa-on-arrival นทท.ต่างชาติเพิ่ม Featured

นักท่องเที่ยวจากออสเตรเลีย เยอรมนี สเปน สวิตเซอร์แลนด์ และรัสเซียจะสามารถทำ visa - on - arrival ได้ที่สนามบินนานาชาติย่างกุ้ง มัณฑะเลย์และเนปิดอว์ โดยจ่ายคนละ 50 ดอลลาร์สหรัฐฯ…
วันจันทร์, 07 ตุลาคม 2562

มหาเธร์ชี้ผู้นำฮ่องกงควรลาออก

เมื่อวันที่ 4 ต.ค. นายกรัฐมนตรีมหาเธร์ โมฮัมหมัดแห่งมาเลเซียระบุว่าแคร์รี แลม ผู้บริหารสูงสุดฮ่องกงควรลงจากตำแหน่งหลังจากมีการประท้วงต่อต้านรัฐบาลนานหลายเดือนในฮ่องกง
วันเสาร์, 05 ตุลาคม 2562

เมียนมาหวังผุดระเบียงศก.กับอินเดีย/จีน

จากความพยายามที่จะผลักดันให้เมียนมาเป็นประตูสู่อาเซียน รัฐบาลจะเร่งผลักดันให้มีการจัดตั้งระเบียงเศรษฐกิจเมียนมา - อินเดีย - จีนขึ้นให้ได้ จากข้อมูลของ U Phyo Min Thein หัวหน้ารมว.ในภูมิภาคระบุ
วันพุธ, 02 ตุลาคม 2562

อินโดฯหวั่นศก.ฟุบกระทบรายได้ภาษี

รัฐบาลอินโดนีเซียมีความกังวลว่ารายได้จากการจัดเก็บภาษีอาจลดลงในปีนี้ เนื่องจากเศรษฐกิจที่ชะลอตัวมีแนวโน้มจะลากยาวถึงสิ้นปี
วันศุกร์, 27 กันยายน 2562

โลกบีบอินโดฯ แก้ปัญหาไฟป่าไม่ได้

นิวยอร์ก : เมื่อวันที่ 25 ก.ย. นายกรัฐมนตรีมหาเธร์ โมฮัมหมัดแห่งมาเลเซียระบุว่า ด้วยระบบระหว่างประเทศที่มีในปัจจุบันไม่สามารถบีบบังคับให้อินโดนีเซียแก้ปัญหาไฟป่า ซึ่งกระทบกับประเทศเพื่อนบ้านได้เลย
วันพฤหัสบดี, 26 กันยายน 2562

เหตุไม่สงบในปาปัวของอินโดฯ คร่า 26 ชีวิต

อินโดนีเซีย - เมื่อวันที่ 24 ก.ย.ทางการอินโดนีเซียระบุว่า มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 26 รายจากเหตุความไม่สงบที่เกิดขึ้นล่าสุดในภูมิภาคปาปัวของอินโดนีเซีย หลายพันคนต้องหลบหนีหลังเกิดความรุนแรงตลอดทั้งวัน โดยมีเหยื่อถูกเผาทั้งเป็นในหลายอาคารที่ผู้ประท้วงจุดไฟ
วันอังคาร, 24 กันยายน 2562

เกือบ 9 แสนคนป่วยจากหมอกควันในอินโดฯ

มีชาวอินโดนีเซียมากเกือบ 9 แสนคนที่มีปัญหากับระบบทางเดินหายใจจากปัญหาสถานการณ์หมอกควันในประเทศ ที่เกิดจากการเผาป่าในเกาะบอร์เนียวและสุมาตราในช่วง 2 - 3 เดือนที่ผ่านมา จากข้อมูลของทางการอินโดนีเซีย
วันอังคาร, 24 กันยายน 2562

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com  คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ  รายได้สูง !!!

 

© สงวนลิขสิทธิ์ตาม พรบ.พ.ศ 2549 AEC10NEWS.COM