เจาะลึกอาเซียน

เจาะลึกอาเซียน

รัฐบาลเมียนมา ประทับตราซื้อไฟ “โรงไฟฟ้า มินบู”

โครงการโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์มินบู ประเทศสาธารณรัฐสหภาพเมียนมา (พม่า) ขนาดกำลังการผลิตติดตั้งรวม 220 เมกะวัตต์ (MW) เริ่มจำหน่ายไฟฟ้าเชิงพาณิชย์ (COD) ไปแล้วเมื่อวันที่ 27 กันยายน 2562 ที่ผ่านมา โดยได้รับประทับตราลงนามรับรองการซื้อขายไฟฟ้า…
วันอังคาร, 19 พฤศจิกายน 2562

บรรจุภัณฑ์ ลดทุน เพิ่มยอด ธุรกิจอาหาร

กรุงไทย แนะ ใช้เทคโนโลยีบรรจุภัณฑ์อาหาร ลดต้นทุน เพิ่มยอดขายในธุรกิจอาหาร โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์อาหารสด และอาหารปรุงสำเร็จพร้อมรับประทาน
วันพฤหัสบดี, 07 พฤศจิกายน 2562

ส่งออก “เครื่องสำอางไทย” โตโดดเด่น ทุกตลาด

FTA ทลายกำแพงภาษีนำเข้าใน 18 ประเทศคู่ค้า ดันมูลค่าส่งออกเครื่องสำอางไทย ขยายตัวต่อเนื่อง สวนกระแสเศรษฐกิจโลกซบเซา 8 เดือนแรก ปี 2562 เติบโตถึง 11 %
วันพุธ, 16 ตุลาคม 2562

ส่งเสริม 4 แผนงาน รับมือ สงครามการค้า

ปัจจุบันสงครามการค้าส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจการค้าทั่วโลก รวมทั้งไทยที่เป็นประเทศที่พึ่งพาการส่งออก แต่ไทยมีจุดแข็ง คือ สินค้าส่งออกมีความหลากหลาย มีการกระจายสินค้าไปสู่ตลาดอื่นที่มีศักยภาพ โดยเฉพาะตลาด CLMV และอินเดียที่การส่งออกมีการเติบโตสูงในหลายกลุ่มสินค้า
วันจันทร์, 02 กันยายน 2562

“RCEP” คือโอกาส เพิ่มขึ้นมูลค่าส่งออกไทย

“มูลค่าการส่งออกของประเทศไทย สามารถผลักดันให้มีมูลค่าเพิ่มขึ้นได้กว่า 25% หากประเทศไทยได้รับโอกาสในการเปิดเสรีเศรษฐกิจ และมีนโยบายการเลิกกีดกันทางการค้า โดยสิ้นเชิงภายใต้ข้อตกลงหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจระดับภูมิภาค หรือ Regional Comprehensive Economic Partnership (RCEP)”
วันพฤหัสบดี, 25 กรกฎาคม 2562

5 ธุรกิจแฟรนไชส์ ดาวรุ่ง ลุยตลาด CLMV

แฟรนไชส์ ถือเป็นรูปแบบธุรกิจอย่างหนึ่ง ที่ช่วยสร้างการเติบโตทางธุรกิจด้วยเส้นทางลัด แต่การจะผลักดันธุรกิจเข้าไปสู่ระบบแฟรนไชส์ และประสบความสำเร็จได้นั้น ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะธุรกิจที่จะก้าวไป สู่การเป็นแฟรนไชส์ ต้องมีความพร้อมและแข็งแกร่ง ที่จะสร้างความมั่นใจให้แก่ ผู้ซื้อและผู้ขายแฟรนไชส์ ที่ถือเป็นคู่หูทางธุรกิจที่ต้องร่วมกัน ทำงานให้เกิดความยั่งยืน
วันจันทร์, 08 กรกฎาคม 2562

FTA ดันยอดส่งออก “อัญมณีไทย” พุ่งร้อยละ 659

หลังจากที่ประเทศไทยประสบความสำเร็จในการผลักดันให้ประเทศ คู่ เอฟทีเอ ยกเลิกการเก็บภาษีศุลกากรกับสินค้านำเข้าอัญมณี และเครื่องประดับจากไทย ทำให้การส่งออกอัญมณีและเครื่องประดับ เติบโตขึ้นอย่างมาก เมื่อเปรียบเทียบสถิติการส่งออกในปี 2561 กับปี 2535
วันศุกร์, 07 มิถุนายน 2562

เปิดตลาดจีน “10 มณฑล” อิมพอร์ต ผลไม้ไทย

ปัจจุบันประเทศไทย ส่งออกผลไม้ไปจีนกว่า 50% ของการส่งออกผลไม้ทั้งหมด ส่วนใหญ่เป็น ทุเรียน ลำไยอบแห้ง ส่วนผลไม้ชนิดอื่นๆยังมีจำนวนน้อย
วันจันทร์, 11 มีนาคม 2562

เพิ่มมูลค่าตลาด SMEs “อาเซียน-เกาหลี”

การประชุมคณะกรรมการดำเนินงานความตกลงการค้าเสรีอาเซียน-เกาหลี (AKFTA-IC) ครั้งนี้ มุ่งเน้นการเจรจาเปิดตลาดสินค้าอาเซียน-เกาหลีเพิ่มเติม อาทิ สินค้าประมง มันสำปะหลังอัดเม็ด มะม่วง อาหารแปรรูป สิ่งทอ กระเบื้องเซรามิค ฯลฯเพื่อขยายโอกาสให้กับผู้ประกอบการ SMEs ของสองฝ่ายยกระดับการค้าเสรีระหว่างกัน
วันอังคาร, 19 กุมภาพันธ์ 2562

“อาเซียน” แชมป์ คู่ค้า FTA ไทย

จากสถิติการค้าระหว่างประเทศของไทยกับประเทศคู่ FTA ในปี 2561 พบว่า มูลค่าการค้าขยายตัวต่อเนื่อง อาเซียนมีมูลค่าการค้าสูงสุด 113.9 พันล้านเหรียญสหรัฐ เพิ่มขึ้นจากปีก่อนกว่าร้อยละ 13 และมีสัดส่วนการค้ามากถึงร้อยละ 22.7 รองลงมาเป็น จีน…
วันพฤหัสบดี, 07 กุมภาพันธ์ 2562

SME ต้องรู้! ตลาดอินเดีย ฐานผลิตสินค้าไทย Featured

โอกาสการขยายธุรกิจของไทยไปในอินเดียยังมีอยู่มาก โดยเฉพาะในสาขา ธุรกิจก่อสร้าง บริการระบบสาธารณูปโภค บริการโรงแรมและสปา เทคโนโลยีการผลิตอาหารแปรรูป และบรรจุภัณฑ์เพื่อสิ่งแวดล้อม
วันพุธ, 06 กุมภาพันธ์ 2562

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com  คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ  รายได้สูง !!!

 

© สงวนลิขสิทธิ์ตาม พรบ.พ.ศ 2549 AEC10NEWS.COM