รายงานพิเศษ

รายงานพิเศษ

ทิศทางทีวีดิจิทัลไทยจะเป็นอย่างไร

EICธนาคารไทยพาณิชย์ วิเคราะห์ ทิศทางทีวีดิจิทัลไทยจะเป็นอย่างไรหลัง 7 ช่องทยอยจอดำในระยะสั้น การคืนใบอนุญาตของ 7 ช่องส่งผลบวกต่อภาพรวมอุตสาหกรรมทีวีดิจิทัลเล็กน้อย ขณะที่ ผู้ประกอบการที่เหลืออยู่ยังคงต้องเผชิญกับแรงกดดันต่อเนื่องจากรายได้โฆษณาที่ลดลง
วันอาทิตย์, 18 สิงหาคม 2562

ความเสี่ยงที่เศรษฐกิจสหรัฐจะเข้าสู่ภาวะถดถอย

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย วิเคราะห์สัญญาณเตือนจากตลาดพันธบัตรสหรัฐฯ สะท้อนความเสี่ยงที่เศรษฐกิจสหรัฐฯ จะเข้าสู่ภาวะถดถอยมีมากขึ้น
วันศุกร์, 16 สิงหาคม 2562

ผลกระทบสงครามการค้ายังไม่จบ

EICธนาคารไทยพาณิชย์ วิเคราะห์ ผลกระทบสงครามการค้ายังไม่จบ แม้สหรัฐฯ ชะลอการขึ้นภาษีนำเข้าสินค้าจีนบางส่วนความเสี่ยงต่อภาคการส่งออกและการเติบโตของเศรษฐกิจไทยในปี 2019 ยังคงอยู่ในระดับสูง โดยนอกจากภาคการส่งออกที่มีโอกาสจะหดตัวมากกว่าคาดแล้ว สงครามการค้ายังเริ่มส่งผลกระทบกับภาคการท่องเที่ยว การลงทุนภาคเอกชน รวมถึงการจ้างงานในภาคอุตสาหกรรมอีกด้วย
วันพฤหัสบดี, 15 สิงหาคม 2562

การค้าสหรัฐฯ-จีน ยังทวีความรุนแรงต่อเนื่อง

SCB CIO Office ธนาคารไทยพาณิชย์ วิเคราะห์สงครามการค้าระหว่างสหรัฐฯ-จีน ที่ยังทวีความรุนแรงต่อเนื่อง จะเป็นปัจจัยกดดันตลาดหุ้นทั่วโลกให้ปรับร่วงลงต่อ
วันพุธ, 14 สิงหาคม 2562

SUPER POLL ความเชื่อมั่นของผู้บริโภค

สำนักวิจัย ซูเปอร์โพล นำเสนอผลสำรวจภาคสนาม เรื่อง ความเชื่อมั่นของผู้บริโภคต่อเศรษฐกิจของประเทศ เปรียบเทียบ ไทย – มาเลเซีย
วันพุธ, 14 สิงหาคม 2562

ผลกระทบเงินหยวนอ่อนค่าและการกลับตัวทางนโยบายเศรษฐกิจของจีน

ศูนย์วิจัยเศรษฐกิจและธุรกิจเพื่อการปฎิรูป สถาบันเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต วิเคราะห์ ผลกระทบเงินหยวนอ่อนค่าและการกลับตัวทางนโยบายเศรษฐกิจของจีนรับมือสงครามการค้าส่งผลอย่างมีนัยยสำคัญต่อเศรษฐกิจโลกและเศรษฐกิจไทย เสนอให้มียุทธศาสตร์ทางการค้าเพื่อรับมือความท้าทายดังกล่าว
วันอังคาร, 13 สิงหาคม 2562

การค้าสหรัฐฯ-จีนกลับมาทวีความรุนแรงอีกครั้ง

SCB CIO Office ธนาคารไทยพาณิชย์ วิเคราะห์สงครามการค้าระหว่างสหรัฐฯ-จีน กลับมาทวีความรุนแรงขึ้นอีกครั้ง เป็นปัจจัยกดดันตลาดหุ้นทั่วโลกปรับร่วงลงอย่างมาก
วันอังคาร, 06 สิงหาคม 2562

ความเสี่ยงสงครามการค้าสูงขึ้นการเงินโลกผ่อนคลาย

EICธนาคารไทยพาณิชย์ วิเคราะห์ กนง. จะยังคงดอกเบี้ยนโยบายทั้งปี 2019 ที่ 1.75% แต่ความเสี่ยงสงครามการค้าที่เพิ่มขึ้นทำให้ความน่าจะเป็นที่จะมีการลดดอกเบี้ยนโยบาย 25 bps ในช่วงปลายปีเพิ่มขึ้นจาก 30% เป็น 40%
วันจันทร์, 05 สิงหาคม 2562

“3 เจนฯ ลมหายใจ“ผ้าไหมทอมือ”

จากรุ่นสู่รุ่น “3 เจนฯ ที่ยังมีลมหายใจ” ร่วมสร้างผลิตภัณฑ์ผ้าไหมทอมือ “กลุ่มปะอาว” จนเป็นที่รู้จักและยอมรับอย่างกว้างขวาง สุดท้ายการได้รับโอกาสจาก ธ.ก.ส. และการวางขายใน A Farm Market แพลตฟอร์มขายสินค้าออนไลน์ จะเวิร์กหรือไม่?…
วันเสาร์, 03 สิงหาคม 2562

อุตสาหกรรมชีวภาพทางออกในการพัฒนาอ้อยและน้ำตาล

EICธนาคารไทยพาณิชย์ วิเคราะห์ อ้อยและผลพลอยได้จากการผลิตน้ำตาลไปต่อยอดในการผลิตผลิตภัณฑ์ชีวภาพ
วันพฤหัสบดี, 01 สิงหาคม 2562

TMB ฟัน FED ลดดอกเบี้ยแต่ไม่กระทบดอกเบี้ยไทย

TMB Analytics มองว่าในการประชุมวันที่ 30-31 กรกฎาคม ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) จะลดอัตราดอกเบี้ย 25 bps อย่างไรก็ตาม ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) จะยังคงดอกเบี้ยนโยบายต่อไปที่ 1.75%…
วันพุธ, 31 กรกฎาคม 2562

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com  คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ  รายได้สูง !!!

 

© สงวนลิขสิทธิ์ตาม พรบ.พ.ศ 2549 AEC10NEWS.COM