China News

China News

จีนคุมเข้มลดมลพิษฤดูหนาวปีนี้

เมืองทางเหนือของจีนต้องลดการปล่อยมลพิษที่มีฝุ่น PM2.5 ลงให้ได้เฉลี่ย 4% ในฤดูหนาวปีนี้ จากเอกสารที่ออกโดยกระทรวงนิเวศวิทยาและสิ่งแวดล้อมของจีนในวันที่ 16 ต.ค.ซึ่งเป็นการกำหนดกรอบของแผนการลดมลพิษประจำปีสำหรับฤดูหนาว
วันพุธ, 16 ตุลาคม 2562

ราคาเนื้อหมูในจีนพุ่ง 69% จากปีก่อน

ราคาเนื้อหมูในจีนเดือนก.ย. พุ่งทะยานขึ้นถึง 69.3%. เมื่อเทียบกับเดือนก.ย.ปีก่อน เนื่องจากจีนต้องประสบกับภาวะขาดแคลนเนิ้อหมู หลังจากเกิดโรคอหิวาต์แอฟริกันในสุกรระบาด
วันพุธ, 16 ตุลาคม 2562

จีนกังวลศก.เพราะสงครามการค้าไม่จบ

นายกรัฐมนตรีหลี่เค่อเฉียงของจีนกระตุ้นให้รัฐบาลท้องถิ่นทำทุกอย่างเท่าที่จะทำได้เพื่อหนุนให้เศรษฐกิจเติบโตตามเป้า โดยส่งสัญญาณว่ารัฐบาลปักกิ่งมีความกังวลมากขึ้นเกี่ยวกับเศรษฐกิจที่ชะลอตัวเกินคาดการณ์ ท่ามกลางสงครามการค้ากับสหรัฐฯ
วันอังคาร, 15 ตุลาคม 2562

แฟนบาส NBA ในจีนเคือง แต่ยังอุดหนุนต่อ

เซินเจิ้น (รอยเตอร์) - เมื่อคืนวันที่ 12 ต.ค. แฟนบาสเกตบอลชาวจีนหลายพันคนเข้าชมการแข่งขันนัดอุ่นเครื่องระหว่างทีมลอสแองเจลิส เลเกอร์ส และบรูคลิน เนสท์ที่เมืองเซินเจิ้น และหลายคนเตือนว่าทาง NBA ควรอยู่ห่างจากการเมือง
วันอังคาร, 15 ตุลาคม 2562

‘สี’ ไม่ยอมให้ใครแบ่งแยกจีน

ปักกิ่ง (รอยเตอร์) - เมื่อวันที่ 13 ต.ค. ประธานาธิบดีสีจิ้นผิงของจีนออกโรงเตือนว่าความพยายามใดๆที่จะต้องการแบ่งแยกจีนจะถูกกำจัด เนื่องจากจีนต้องเผชิญกับความท้าทายทางการเมืองในฮ่องกงช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา และสหรัฐฯวิจารณ์การปฏิบัติต่อชนกลุ่มน้อยชาวมุสลิมของจีน
วันจันทร์, 14 ตุลาคม 2562

สอบตร.ฮ่องกงล่วงละเมิดผู้ประท้วง Featured

ฮ่องกง (บลูมเบิร์ก) - ตำรวจฮ่องกงรับปากจะสอบสวนการกล่าวหาจากผู้ประท้วงที่ว่า เธอถูกเจ้าหน้าที่ล่วงละเมิดทางเพศ หลังจากเธอแชร์เรื่องราวของเธอในงานอีเวนท์ของมหาวิทยาลัย
วันเสาร์, 12 ตุลาคม 2562

จี้สหรัฐฯ ถอดบริษัทจีนจากบัญชีดำ

เมื่อวันที่ 8 ต.ค. กระทรวงพาณิชย์ของจียระบุว่า จีนขอให้สหรัฐฯอยู่ห่างจากประเด็นภายในประเทศจีน หลังจากทำเนียบขาวขึ้นบัญชีดำบริษัทจีนโดยกล่าวหาว่ากระทำการละเมิดสิทธิมนุษยชนกับชนกลุ่มน้อยมุสลิมในเขตปกครองตนเองซินเจียงอุยกูร์ ซึ่งเป็นภูมิภาคตะวันตกเฉียงเหนือที่ห่างไกลของจีน
วันพุธ, 09 ตุลาคม 2562

ยอดขายบะหมี่สำเร็จรูปในจีนพุ่ง

ยอดขายบะหมี่สำเร็จรูปในจีนที่ฟื้นตัวและเติบโตอย่างเห็นได้ชัด ทำให้เกิดการถกเถียงกันว่า ผู้บริโภคชาวจีนกำลังลดการใช้จ่ายลงจากความกลัวเรื่องแนวโน้มเศรษฐกิจหรือไม่ ?
วันจันทร์, 07 ตุลาคม 2562

จีนเพิ่มกำลังทหารเป็นสองเท่าในฮ่องกง

ฮ่องกง (รอยเตอร์) - จีนเพิ่มกำลังเจ้าหน้าที่รักษาความมั่นคงเป็นสองเท่าในฮ่องกง อ้างอิงจากแหล่งข่าวซึ่งเป็นทูตต่างประเทศและนักวิเคราะห์ความมั่นคง นับเป็นความเคลื่อนไหวครั้งใหญ่ที่สุดเนื่องจากรัฐบาลจีนเตรียมพร้อมรับมือเหตุความไม่สงบในฮ่องกง ซึ่งเป็นฮับการเงินระดับโลก
วันอังคาร, 01 ตุลาคม 2562

‘สี’ พูดวันชาติจีน “ ไม่มีใครหยุดจีนได้ ”

ปักกิ่ง - เมื่อวันที่ 1 ต.ค. ประธานาธิบดีสีจิ้นผิงของจีนกล่าวสุนทรพจน์ว่า ไม่มีประเทศใด หรืออำนาจใดจะสามารถหยุดยั้งความก้าวหน้าของประชาชนชาวจีนและประเทศจีนได้ ในพิธีเฉลิมฉลองการสถาปนาชาติโดยมีขบวนพาเหรดของกองทัพจีนที่มีจำนวนมากที่สุดในประวัติศาสตร์ของระบอบคอมมิวนิสต์จีน
วันอังคาร, 01 ตุลาคม 2562

การผลิตจีนโตเกินคาด Featured

เมื่อวันที่ 30 ก.ย.ดัชนีชี้วัดแสดงให้เห็นว่า กิจกรรมการผลิตของจีนในเดือนก.ย.มีตัวเลขที่สูงเกินคาดการณ์
วันจันทร์, 30 กันยายน 2562

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com  คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ  รายได้สูง !!!

 

© สงวนลิขสิทธิ์ตาม พรบ.พ.ศ 2549 AEC10NEWS.COM