China News

China News

นศ.ลูกเศรษฐีจีนเขย่าค้าปลีกแบรนด์หรู

ลูกค้าคนสำคัญที่จับจ่ายใช้สอยในห้างสรรพสินค้าหรูหราในกรุงลอนดอน นอกจากเศรษฐีวัยเกษียณ นักท่องเที่ยวจากยุโรป และผู้หลงใหลในแฟชั่นแล้ว ยังมีนักศึกษาชาวจีนลูกเศรษฐีที่ใช้เงินได้อย่างเต็มที่อีกด้วย
วันจันทร์, 09 ธันวาคม 2562

จีนส่งออกร่วง 4 เดือนต่อเนื่อง

ยอดส่งออกของจีนในเดือนพ.ย.หดตัวต่อเนื่องเป็นเดือนที่ 4 เน้นย้ำถึงแรงกดดันที่มีกับผู้ผลิตจากสงครามการค้าสหรัฐฯ - จีน แต่การเติบโตในการนำเข้าอาจเป็นสัญญาณว่ามาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจของจีนช่วยหนุนดีมานด์ในประเทศ
วันจันทร์, 09 ธันวาคม 2562

จีนยกเว้นภาษีถั่วเหลือง/เนื้อหมูสหรัฐฯ บางส่วน

ปักกิ่ง (รอยเตอร์) - เมื่อวันที่ 6 ธ.ค. จีนระบุว่า จะยกเว้นภาษีนำเข้าถั่วเหลืองและเนื้อหมูบางส่วนจากสหรัฐฯ เนื่องจากทั้งสองฝ่ายพยายามบรรลุข้อตกลงเพื่อยุติสงครามการค้า
วันเสาร์, 07 ธันวาคม 2562

นักเรียนจีนผลการสอบสูงสุดในโลก

นักเรียนจากจีนแผ่นดินใหญ่เบียดแซงสิงคโปร์ขึ้นแท่นเป็นอันดับ 1 ได้คะแนนในการทดสอบประเมินผลระดับโลกสูงที่สุด จากผลคะแนนที่มีการเผยแพร่เมื่อวันที่ 3 พ.ย.ที่ผ่านมา
วันพุธ, 04 ธันวาคม 2562

จีนใช้ระบบจดจำใบหน้ากับผู้ใช้งานมือถือ

เมื่อวันที่ 1 ธ.ค. จีนเริ่มใช้กฎระเบียบใหม่ที่ให้มีการสแกนใบหน้าผู้ใช้งานเพื่อการจดทะเบียนใช้บริการโทรศัพท์มือถือ โดยผู้เชี่ยวชาญและสื่อภาครัฐแสดงความกังวลว่า ไม่มีมาตรการเพียงพอที่จะคุ้มครองความเป็นส่วนตัวของประชาชน
วันจันทร์, 02 ธันวาคม 2562

กิจกรรมโรงงานจีนโตสุดในรอบ 3 ปี Featured

ปักกิ่ง (รอยเตอร์) - กิจกรรมโรงงานจีนขยายตัวเร็วเกินคาดการณ์ เป็นอัตราเติบโตเร็วสุดในรอบเกือบ 3 ปีในเดือนพ.ย. โดยขยายตัวเพิ่มขึ้นทั้งผลผลิตและคำสั่งซื้อใหม่ จากผลสำรวจธุรกิจที่เผยแพร่เมื่อวันที่ 2 ธ.ค.
วันจันทร์, 02 ธันวาคม 2562

จีนขู่โต้กลับ หลัง ‘ทรัมป์’ เซ็นกม.ฮ่องกง

ปักกิ่ง : เมื่อวันที่ 28 พ.ย. กระทรวงต่างประเทศของจีนระบุว่า จะมีมาตรการโต้กลับที่เด็ดขาด หากสหรัฐฯยังคงแทรกแซงฮ่องกงต่อไป
วันศุกร์, 29 พฤศจิกายน 2562

จีนโจมตีสหรัฐฯป่วนโลกมากที่สุด

ปักกิ่ง ( รอยเตอร์) - ในการประชุมกลุ่มประเทศ G20 ที่ญี่ปุ่น รมว.ต่างประเทศของจีนระบุว่า สหรัฐฯ ทำให้โลกผันผวนมากที่สุด และนักการเมืองของสหรัฐฯป้ายสีจีนอย่างไร้เหตุผล
วันจันทร์, 25 พฤศจิกายน 2562

‘สี’ อยากทำข้อตกลงการค้ากับสหรัฐฯ

ปักกิ่ง (รอยเตอร์) - เมื่อวันที่ 22 พ.ย. ประธานาธิบดีสีจิ้นผิงของจีนระบุว่า จีนอยากทำข้อตกลงการค้าเบื้องต้นกับสหรัฐฯ และพยายามหลีกเลี่ยงสงครามการค้าแต่ไม่กลัวที่จะโต้กลับเมื่อจำเป็น
วันเสาร์, 23 พฤศจิกายน 2562

จีนเชิญสหรัฐฯ คุยการค้ารอบใหม่ที่ปักกิ่ง

เมื่อวันที่ 21 พ.ย. สื่อวอลล์สตรีทเจอร์นัลรายงานว่า เจ้าหน้าที่ระดับสูงด้านการค้าของจีนเชิญคณะผู้แทนในการเจรจาของสหรัฐฯให้เข้าร่วมในการเจรจาการค้ารอบใหม่ โดยอ้างอิงจากแหล่งข่าวที่เกี่ยวข้อง
วันศุกร์, 22 พฤศจิกายน 2562

จีนบริจาคเงินช่วยเหยื่อถูกผู้ประท้วงฮ่องกงทำร้าย

หนึ่งในนักแสดงชายจีนที่มีค่าตัวสูงสุดอยู่ในบรรดารายชื่อผู้บริจาคเงินนับแสนรายจากจีนแผ่นดินใหญ่ที่จัดตั้งกองทุนเพื่อช่วยเหลือชาย 2 คนที่เป็นเหยื่อของเหตุความไม่สงบที่เกิดขึ้นในฮ่องกง
วันศุกร์, 22 พฤศจิกายน 2562

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com  คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ  รายได้สูง !!!

 

© สงวนลิขสิทธิ์ตาม พรบ.พ.ศ 2549 AEC10NEWS.COM