Start-up

Start-up

“เลม่อนโกล์ด” มะนาวแปรรูปเพิ่มมูลค่า

ประเทศไทยขึ้นชื่อเรื่องการเป็นดินแดนแห่งเกษตรกรรม ด้วยพื้นที่และปัจจัยแวดล้อมทุกอย่างที่เอื้ออำนวย ทำให้มีผลผลิตมากมายที่ออกมาสู่ตลาด จนบางครั้งก็มีมากจนล้นเกินความต้องการ แม้ว่าจะมีการส่งออกไปจำหน่ายยังต่างประเทศแล้วก็ตาม
วันศุกร์, 17 พฤษภาคม 2562

COCO Rabbit น้ำมันมะพร้าวแบรนด์ไทยโดนใจตลาดโลก

หนึ่งปัจจัยที่เป็นจุดเริ่มต้นไอเดียในการสร้างธุรกิจก็คือการใช้งานจริงแล้วเห็นผลด้วยตนเอง จนนำไปสู่แนวทางของการสร้างผลิตภัณฑ์เพื่อจำหน่าย โดยแบรนด์ “COCO Rabbit” (โคโค แรบบิท) ถูก Start up ธุรกิจขึ้นมาจากแรงบันดาลใจดังกล่าว ภายใต้การดูแลของ “นภาพร คูศิริวานิชกร” กรรมการผู้จัดการ…
วันอาทิตย์, 12 พฤษภาคม 2562

“บ้านฉัน ณ ฝาง” ไอเดียเพิ่มมูลค่าของดีภาคเหนือ

จากประสบการณ์ในการทำงานที่บ้านเกิด ณ โรงพยาบาลฝาง จังหวัดเชียงใหม่ ทำให้ได้พบกับเส้นทางในการสร้างธุรกิจอย่างไม่คาดฝัน ประกอบกับช่วงเวลาที่เหมาะเจาะลงตัว ส่งผลทำให้ “ชนัญธิดา รอบคอบ” Startup ธุรกิจของตนเองขึ้นมาได้
วันพุธ, 08 พฤษภาคม 2562

“ORGANOID” นวัตกรรมจากถั่วดาวอินคา

จุดเริ่มต้นของธุรกิจล้วนแล้วแต่มีที่มาที่ไปที่แตกต่างกันตามสถานการณ์ที่เกิดขึ้น บ้างก็เกิดขึ้นจากการต่อยอดกิจการเดิมของครอบครัว หรือบ้างก็เกิดขึ้นจากความบังเอิญทางธุรกิจ และบ้างก็เกิดจากการนำความรู้ความเชี่ยวชาญมาปรับประยุกต์ใช้ แต่จุดหมายปลายทางที่สำคัญก็คือการตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคได้อย่างตรงจุด และการเข้าทำตลาดได้อย่างถูกที่ถูกเวลา
วันอาทิตย์, 05 พฤษภาคม 2562

“TAI TAI” นวัตกรรมจากข้าวเหนียวดำ

จากผู้ที่ประสบปัญหาจากการทำงานด้วยตำแหน่งงานที่ต้องลงพื้นที่จริง นำมาสู่ไอเดียความคิดสร้างสรรค์ในการสร้างผลิตภัณฑ์ที่มาจากธรรมชาติ “ปราณี ศิริบูรณ์พิพัฒนา” จึงได้ Startup ธุรกิจของตนเองขึ้นมาภายใต้แบรนด์ “ไท่ม์ ไท่ม์” (TAI TAI)
วันอังคาร, 30 เมษายน 2562

“Dever” นวัตกรรมเจลให้พลังงาน

ด้วยองค์ความรู้แล้วความเชี่ยวชาญ ผสมผสานกับประสบการณ์จากการทำงานที่ได้สัมผัสกับปัญหาที่แท้จริง ทำให้ “อนนต์ อดิโรจนานนท” สามารถ Startup ธุรกิจของตนเองขึ้นมาได้ ด้วยการคิดค้นผลิตภัณฑ์ที่สามารถสร้างพลังงานในรูปแบบเจลขึ้นมาเป็นรายแรกของประเทศไทย ภายใต้แบรนด์ “ดีเวอร์” (Dever)
วันอังคาร, 23 เมษายน 2562

“KIENGMOOL” นวัตกรรมจากวัตถุดิบธรรมชาติ

ไอเดียความคิดในการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์เป็นสิ่งที่สำคัญต่อการดำเนินธุรกิจ เพราะโลกของการทำธุรกิจมีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา ดังนั้น ผู้ประกอบการจึงต้องพยายามหาผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคให้ได้มากที่สุด
วันศุกร์, 19 เมษายน 2562

“ลุงอเนก”ขนมหวานเมืองเพ็ชร์ที่ต่างด้วยไอเดีย

หากพูดถึงขนมหม้อแกง แน่นอนสิ่งที่คนจะต้องนึกถึงก็คือจังหวัดเพชรบุรี ซึ่งขึ้นเชื่อเรื่องการทำขนมประเภทดังกล่าวนี้มาอย่างช้านาน ใครที่ผ่านไปผ่านมา หรือมีโอกาสแวะไปเยี่ยมเยียนก็มักจะต้องซื้อมาเป็นของรับประทาน หรือนำไปเป็นของฝาก
วันศุกร์, 12 เมษายน 2562

“D pillow” เส้นใยต้านแบคทีเรียแบบถาวรเจ้าแรกของโลก

การนำงานวิจัยมาต่อยอดถือเป็นอีกแนวทางที่สามารถสร้างธุรกิจได้ ขึ้นอยู่กับว่าผู้ประกอบการแต่ละรายจะมีแนวคิดในการสร้างสรรค์ไอเดียให้ออกมาเป็นผลิตภัณฑ์อย่างไร เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคให้ได้ตรงจุดมากที่สุด
วันศุกร์, 05 เมษายน 2562

“Codeco” มะพร้าวอบกรอบจากธรรมชาติ

ธุรกิจของครอบครัวถือเป็นถือเป็นมรดกที่สำคัญ ซึ่งนับว่าเป็นแต้มต่อให้กับผู้ประกอบการรุ่นใหม่ที่ต้องมีธุรกิจเป็นของตัวเองได้ต่อยอด โดยการนำกลยุทธ์ทางการตลาดสมัยใหม่เข้ามาผสมผสานเพื่อให้การทำตลาดมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมถึงเพิ่มมูลค่าของผลิตภัณฑ์
วันพุธ, 03 เมษายน 2562

“Avarin” อุปกรณ์เพื่อคนชอบกีฬาวิ่ง

มองเห็นโอกาสก่อนย่อมได้เปรียบ นี่คือปรัชญาในการทำธุรกิจอย่าง่ายที่ไม่ต้องอาศัยทฤษฎีอะไรมาสนับสนุน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเป็นตลาดที่ผู้บริโภคให้ความสนใจ และมีผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ความต้องการได้อย่างเต็มที่ เช่นเดียวกับร้านอุปกรณ์กีฬาเกี่ยวกับการวิ่งโดยเฉพาะ อย่าง แบรนด์ “Avarin” (เอวาริณทร์)
วันอาทิตย์, 31 มีนาคม 2562

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com  คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ  รายได้สูง !!!

 

© สงวนลิขสิทธิ์ตาม พรบ.พ.ศ 2549 AEC10NEWS.COM